Cách chọn dưa hấu vỏ mỏng, ruột đỏ ngon không phải ai cũng biết

Thử miếng dưa hấu vừa mọng nước, vừa ngọt – mới được lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ có cảm giác cực đã trong những ngày nóng. Vậy, bạn đã biết cách chọn dưa hấu vỏ mỏng và có ruột đỏ, hay chưa?

chọn dưa hấu ngon vỏ mỏng

Dưa hấu là một trong những loại trái cây rất dễ ăn đối với tất cả chúng ta, dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Khi thời tiết trở nên nóng bức, bạn hãy thử uống một ly trà dưa hấu, hoặc nếm thử vị ngọt của miếng dưa hấu – được ướp lạnh trong thùng đá, tủ lạnh. Lúc đó, bạn sẽ thấy cái nóng của thời tiết sẽ được xua tan ngay đi tức khắc.

Vậy, khi chọn dưa hấu vỏ mỏng – ruột đỏ, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố lớn này:

1Thời điểm mua dưa hấu ngon

Ngày nay, nhiều người vẫn hay có thói quen chọn ăn trái cây theo mùa. Vì mỗi loại trái cây thường có vị ngon nhất vào đúng mùa của nó, nên dưa hấu cũng không ngoại lệ.

Ở miền Bắc, dưa hấu thường được thu hoạch vào mùa hè. Ngược lại, trong miền Nam, bạn có thể tìm thấy dưa hấu bất cứ thời điểm nào, vì chúng luôn có quanh năm.

thời điểm chọn mua dưa hấu

Thời điểm chọn mua dưa hấu cũng quyết định chất lượng dưa

2Hình dáng trái dưa hấu ngon

  1. Cuống dưa

Những quả dưa già (dấu hiệu cho dưa đỏ – ngọt), thường có phần cuống nhỏ và héo khô. Trong khi, những quả dưa non thì cuống vẫn còn tươi xanh, khó có thể bị teo lại, và chứng tỏ quả dưa ấy được thu hoạch sớm.

cuống dưa hấu héo là dấu hiệu của dưa ngon

  1. Đáy dưa

Đáy dưa là phần dưa tiếp xúc với đất trong quá trình phát triển. Vì thế, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng (hoặc màu kem), vì đó là dấu hiệu cho thấy quả dưa rất ngon.

đáy dưa hấu như thế nào để xác định chất lượng dưa

Không những thế, bạn cần để ý thêm phần đáy có lõm vào hay không? Bởi vì càng lõm, càng sâu thì chứng tỏ dưa ngọt.

phần đáy dưa hấu lõm

  1. Vỏ dưa

Trái dưa vỏ mỏng và ruột đỏ, bạn cần lựa những quả dưa có vỏ căng tròn và láng bóng, đặc biệt các sọc đen (trên thân quả dưa) hiển thị rõ.

>> Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp trường hợp: trên thân quả dưa có các vết màu nâu hay vết ong châm thì đừng quá lo lắng trước khi dùng dao bổ dưa ra! Bởi đây là dấu hiệu cho thấy quả dưa rất ngọt, vì có ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa trước khi ra trái.

vết nâu trên thân vỏ dưa hấu

Vết nâu, vết ong đốt trên vỏ cho thấy dưa hấu ngon ngọt Ngoài ra, khi dùng tay ấn nhẹ vào vỏ trông thấy cứng cáp, không bị nhũn, và khi vỗ vào mình dưa thì nghe tiếng “bộp, bộp”. Tất cả những yếu tố ấy đều cho thấy bạn đã chọn được trái dưa hấu ngon đấy!

  1. Khối lượng

Nếu trái dưa nặng hơn so với kích thước vốn có của nó, thì chứng tỏ dưa đó rất mọng nước. Chẳng hạn, trái dưa hấu nhỏ mà bạn cầm trên tay, thấy nặng hơn trái dưa nhỏ khác có cùng cỡ, hoặc nặng hơn trái dưa to, thì chứng tỏ trái dưa bạn cầm rất mọng nước và ngon.

khối lượng dưa hấu càng nặng chứng tỏ dưa hấu ngon

(ảnh minh họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *